An giang khánh thành bệnh viện đa khoa trung tâm mới

Sáng ngày 29-4, Lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang đã được tổ chức trọng thể tại số 60 Ung Văn Khiêm, P.Mỹ Phước, TP Long Xuyên.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Võ Anh Kiệt, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các sở, ngành tỉnh đã đến dự.

Bệnh viện mới với quy mô 600 giường, thiết kế đạt chuẩn quốc tế, được xây dựng trên khu đất 4,6 ha, diện tích xây dựng 12.806m2, với khu nhà chính cao 10 tầng; công trình có mật độ xây dựng 28%, cây xanh 35%. Bệnh viện gồm có 34 khoa phòng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Tổng kinh phí đầu tư 1.306 tỷ đồng. Đây là bệnh viện đầu tiên ở ĐBSCL có sân bay trực thăng phục vụ cấp cứu.

2
Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang về đêm. Ảnh: Trần Văn Quốc                                            

Với mong muốn xây dựng một cơ sở khang trang, hiện đại để chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nhân dân, trong 6 năm qua, mặc dù ngân sách tỉnh nhà còn nhiều khó khăn nhưng Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công trình Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, một công trình trọng điểm của tỉnh với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Việc khánh thành đưa vào sử dụng bệnh viện có ý nghĩa hết sức to lớn, đáp ứng sự mong mỏi của người dân, giúp cho người bệnh được khám và điều trị tốt hơn, chất lượng hơn; giúp giảm chi phí khám chữa bệnh, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Thay mặt tập thể nhân viên, BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc bệnh viện cam kết sẽ đưa bệnh viện vào sử dụng an toàn, văn minh, sạch đẹp; chú trọng phát triển chuyên môn ngày càng chuyên sâu; đổi mới phong cách thái độ ứng xử của cán bộ viên chức để phục vụ người bệnh chu đáo, tận tình và đạt hiệu quả cao nhất.

Một số hình ảnh của buổi lễ khánh thành:

1
Quang cảnh đại biểu dự lễ khánh thành. Ảnh: Nguyễn Minh Tâm

                                                

Một tiết mục văn nghệ chào mừng. Ảnh: Trần Văn Quốc
Một tiết mục văn nghệ chào mừng. Ảnh: Trần Văn Quốc.

                                                     

4
BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám Đốc bệnh viện phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trần Văn Quốc

                        

5
Các đại biểu cắt băng khánh thành. Ảnh: Nguyễn Minh Tâm

                                               

Tin bài: Trần Văn Quốc

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)