Ngày 27 tháng 10 năm 2016 bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2016. Tham gia hội nghị có sự tham dự của hơn 400 đại biểu: đại diện Ban giám đốc Sở Y Tế An Giang, Ban giám đốc bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, lãnh đạo các bệnh viện trong tỉnh: bệnh viện Tim mạch An Giang, bệnh viện Sản – Nhi An Giang, bệnh viện Liên Chuyên Khoa.., các báo cáo viên cùng toàn thể cán bộ đại học của bệnh viện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo 10 đề tài được chọn lọc từ 19 đề tài trong kỷ yếu khoa học kỹ thuật của bệnh viện năm 2016 trên nhiều lĩnh vực thiết thực trong thực hành lâm sàng hằng ngày, có tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng… nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. Một số đề tài có tính ứng dụng cao như đề tài sự tương quan giữa đường kính tĩnh mạch chủ dưới với áp lực tĩnh mạch trung tâm tại khoa ICU bệnh viện ĐKTT An Giang, tỷ lệ và yếu tố nguy cơ của bệnh đái tháo đường có biến chứng tại khoa Nội tổng hợp.
Các đề tài ngoại khoa cũng cho thấy kết quả tốt như đánh giá hiệu quả gây tê đám rối thần kinh cánh tay vị trí trên xương đòn trong phẫu thuật chi trên tại khoa Phẫu thuật Gây mê. Bệnh viện tư nhân Nhật Tân báo cáo đề tài: Điều trị tiêu sợi huyết trong nhồi máu não cấp cho kết cục rất khả quan.
Hội nghị khoa học kỹ thuật hằng năm còn là dịp để cán bộ bệnh viện trao đổi kinh nghiệm, tạo động lực cho phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật của bệnh viện trong thời gian tới.
BSCKII Phạm Ngọc Trung