283 đơn vị máu được thu về trong chương trình hiến máu tình nguyện đợt 5/2020

 

Hôm nay, ngày 04/11/2020, CĐCS Bệnh viện ĐKTT An Giang phối hợp cùng CĐN Y tế An Giang, Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ và Đoàn Cơ sở đã tổ chức thành công chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 5/2020. Từ sáng sớm, nhiều tình nguyện viên hiến máu đã có mặt tại Hội trường B của Bệnh viện để chờ đợi tham gia chương trình tạo nên bầu không khí sôi nổi, náo nhiệt.

Nhờ chú trọng đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền, các chương trình hiến máu của Bệnh viện trong năm 2020 đều đạt được hiệu quả tốt, tăng số lượng người tham gia và mở rộng được đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện góp phần đưa phong trào hiến máu tình nguyện của đơn vị ngày càng được cộng đồng xã hội quan tâm và tham gia. Đợt hiến máu lần này đã vận động được nhiều cơ sở y tế tham gia như BVĐK Hạnh phúc, BV Sản-Nhi, BV tim mạch, TT Kiểm soát bệnh tật tỉnh, TTYT huyện Chợ Mới, TTYT huyện Thoại Sơn,…cùng đông đảo nhân dân, học sinh sinh viên, đoàn viên, hội viên, viên chức, lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh (Công an tỉnh, Viện Kiểm sát, Ban CHQS TP.Long Xuyên, Công ty điện lực An Giang, Viettel An Giang,…) Kết quả chương trình hiến máu tình nguyện đợt 5 thu về được 283 đơn vị máu.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã vận động hiến máu được 1187 đơn vị máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị bệnh. Tuy chương trình nhân đạo này mới được triển khai thực hiện tại đơn vị trong vòng 02 năm trở lại đây, song đã thực sự mang lại những kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh việc mở rộng độ tuổi, đối tượng tham gia, chương trình còn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân khi tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đã tăng lên đáng kể.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động nhân văn rất có ý nghĩa. Mặc dù khoa học hiện nay đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm để thay thế máu. Vì vậy mỗi chúng ta hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Xin cảm ơn các đơn vị, tổ chức và cá nhân đã cùng phối hợp, đồng hành với Bệnh viện ĐKTT An Giang tổ chức chương trình, cảm ơn tấm lòng nhân ái của những người dân An Giang đã tham gia hiến máu ngày hôm nay.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi hiến máu:

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6106.jpg

Đoàn tình nguyện viên hiến máu của TTYT huyện Chợ Mới

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6101.jpg

Đoàn Thanh niên là lực lượng không bao giờ thiếu trong các buổi hiến máu

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6099.jpg

Hội trường tham gia sôi nổi, náo nhiệt

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6105.jpg

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6102.jpg

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6107.jpg

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6109.jpg

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6104.jpg

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6100.jpg

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6098.jpg

Chương trình nhận được sự tham gia từ đông đảo tầng lớp người dân

Tin: Phạm Huệ

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)