Phẫu thuật thay khớp háng

Gãy cổ xương đùi hay gặp ở những người lớn tuổi, cả nam lẫn nữ giới. Nguyên nhân thường gặp nhất là do té ngã trong sinh hoạt hằng ngày tại gia đình và bị tai nạn giao thông.

Khi bị gãy cổ xương đùi, nếu không được điều trị đúng thì bệnh nhân không thể đi, đứng được nên phải nằm một chổ, hậu quả là sẽ bị viêm phổi và nhiễm trùng đường tiểu, rất dẫn đến tử vong…Khuynh hướng điều trị tiến bộ hiện nay là phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân. Đây là phương pháp phẫu thuật với kỹ thuật cao và tương đối phức tạp, thuộc danh mục kỹ thuật siêu phẫu thuật.

Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, Bệnh Viện Đa Khoa An Giang, trong thời gian qua đã phẫu thuật thay khớp háng cho 20 bệnh nhân, có kết quả rất tốt cho bệnh nhân.

Ưu điểm của phẫu thuật thay khớp háng  là người bệnh có thể ngồi được ngay ngày hôm sau phẫu thuật và 2 ngày sau phẫu thuật bệnh nhân có thể tập đi nhẹ được, như vậy bệnh nhân sẽ tránh được 2 biến chứng đáng sợ là viêm phổi và nhiễm trùng tiểu…

Khuyết điểm duy nhất của phẫu thuật thay khớp háng là giá thành còn cao. Giá một bộ vật liệu thay khớp háng vào khoảng 35 triệu, nhưng thật ra với giá trên, đối với giá trị thị trường bây giờ cũng không cao lắm, nhưng nó mang lại cho bệnh nhân những lợi ích rất to lớn

BS. Nẫm, K. CTCH – Bệnh viện ĐKTT An Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.