Home / Tin tức / Tin tức nội bộ / Bệnh viện / BÍ THƯ TỈNH ỦY LÊ HỒNG QUANG KHẢO SÁT, CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN ĐKTT AN GIANG

BÍ THƯ TỈNH ỦY LÊ HỒNG QUANG KHẢO SÁT, CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN ĐKTT AN GIANG

Sáng ngày 20/10/2021, lãnh đạo tỉnh An Giang đã trực tiếp tới kiểm tra, khảo sát, họp bàn các giải pháp và chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện ĐKTT An Giang.

Dẫn đầu đoàn làm việc là Đồng chí Lê Hồng Quang – Bí thư Tỉnh ủy An Giang; tham dự còn có Ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; TS.BS. Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế; BS.CKII Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế. Tiếp đón đoàn làm việc có BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Bệnh viện ĐKTT An Giang; Phó Giám đốc: BS.CKII Lâm Võ Hùng, BS.CKI Phan Văn Bé cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Bệnh viện.  Bên cạnh đó, Ban Chủ nhiệm các khoa/phòng cũng tham dự cuộc họp bằng hình thức trực tuyến.

Cuộc họp diễn ra tại Phòng giao ban cấp II của Bệnh viện do đồng chí Lê Hồng Quang chủ trì

Sau khi khảo sát, kiểm tra về tình hình thực tế phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện ĐKTT An Giang, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang đã chủ trì cuộc họp để tập trung đánh giá, nhận định và dự báo tình hình sắp tới đồng thời chỉ đạo các giải pháp để chống dịch hiệu quả.

BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Bệnh viện báo cáo tình hình dịch bệnh

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế TS.BS Trần Quang Hiền nhận định mặc dù dịch diễn biến phức tạp khó lường do thân nhân của người bệnh tiếp xúc rất nhiều và không đảm bảo nguyên tắc 5K khiến tăng nguy cơ lây nhiễm, song hiện tại về cơ bản đã khoanh vùng dịch và quản lý chặt chẽ. Với vai trò là bệnh viện tuyến đầu của toàn tỉnh, Bệnh viện ĐKTT An Giang sẽ thực hiện tách đôi bệnh viện, tập trung toàn lực, chiến đấu quyết liệt để bảo vệ “thành trì”, vừa tiếp tục khám chữa bệnh cho người dân vừa phòng chống dịch và điều trị các ca nhiễm bệnh.

Đồng chí Lê Hồng Quang thảo luận cùng đồng chí Lê Văn Phước

Lãnh đạo tỉnh cùng Bệnh viện bàn phương án phòng chống dịch hiệu quả

Qua báo cáo, đồng chí Lê Hồng Quang đồng tình với phương án phong tỏa tạm thời từ tầng 6 đến tầng 9 của Bệnh viện ĐKTT An Giang. Giao cho Giám đốc Bệnh viện đảm bảo vấn đề an sinh cho toàn bộ nhân viên y tế cùng người bệnh, thân nhân người bệnh. Nếu trong quá trình thực hiện gặp vấn đề khó khăn cần phải báo cáo để được hỗ trợ. Qua tình hình thực tế, đồng chí Bí thư nhận định số người dương tính với SARS-CoV-2 sẽ có thể còn tăng lên, do đó phải thực hiện truy vết, xét nghiệm thần tốc với tần suất 02 ngày sẽ xét nghiệm PCR 01 lần. Phải quyết tâm truy vết với tinh thần “tốc độ truy vết phải nhanh hơn tốc độ lây nhiễm của dịch bệnh”; quyết tâm không bỏ sót người có liên quan.

Song song với đó, Bệnh viện cần phong tỏa chặt chẽ, không được chủ quan lơ là, thực hiện nghiêm túc đúng như tinh thần Chỉ thị 16 và “Nguyên tắc 5K”. Nếu có trường hợp vi phạm, yêu cầu xử lý nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, cũng cần bảo vệ sức khỏe tối đa cho cán bộ nhân viên, tăng cường thông báo tới gia đình nhân viên, người bệnh và thân nhân người bệnh để tự theo dõi sức khỏe tại nhà và chủ động khai báo y tế trung thực. Đồng thời phải tạo điều kiện thuận lợi để chữa trị cho người bệnh, không để xuất hiện tình trạng F0 không có triệu chứng bị trở nặng hay tử vong; sử dụng các liệu pháp tâm lý kết hợp thể dục cho người bệnh.

Kết luận trong cuộc họp, đồng chí Lê Hồng Quang tin tưởng với kiến thức, phương pháp, kinh nghiệm chống dịch từ các đợt dịch trước, sự quyết tâm đoàn kết của toàn thể Bệnh viện ĐKTT An Giang cùng với sự chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo tỉnh, Bệnh viện ĐKTT An Giang và tỉnh An Giang sẽ sớm dập dịch thành công, ổn định trở lại./.

Tin, ảnh: Phạm Huệ

About hue pham

Check Also

HƯỚNG DẪN CÁCH LY, ĐIỀU TRỊ TẠI NHÀ CÁC TRƯỜNG HỢP F0 KHÔNG TRIỆU CHỨNG TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH AN GIANG

Ngày 03/10/2021, Sở Y tế An Giang đã ban hành kế hoạch cách ly, điều …