Home / Tin tức / Tin tức nội bộ / Bệnh viện / Tuổi già – chấn thương – tai nạn

Tuổi già – chấn thương – tai nạn

Khoa Chấn thương Chỉnh hình bệnh viện đa khoa An Giang luôn có số bệnh nhân đông và quá tải. Điều đáng quan tâm hiện nay trong số các bệnh nhân chấn thương, thì số bệnh nhân là người cao tuổi có tỷ lệ càng ngày càng tăng.

Thống kê số bệnh nhân cao tuổi ngày 20/4/2011, đang nằm điều trị trong khoa Chấn thương Chỉnh hình là 17 bệnh nhân ( 12 nữ – 5 nam)  trên 70 tuổi, trong tổng số 125 bệnh nhân, chiếm 12,5%. Nguyên nhân chính vẫn là tai nạn giao thông và bị té ngã trong lúc sinh hoạt hằng ngày.  Cao tuổi là một nguy cơ cao trong tai nạn. Tuổi già rất dễ bị quên và nhầm lẩn, giảm các phẩn xạ tự vệ rất nhiều và sự phán đoán không còn phù hợp. Ngoài ra hệ thống cơ – xương – khớp của người cao tuổi đã bị giảm đi sự vững chắc. Do đó, khi  tham gia giao thông hay các sinh hoạt thường ngày, nếu như không được nhắc nhỡ thường xuyên thì người cao tuổi rất dễ bị xảy ra các tai nạn. Con cháu các gia đình người cao tuổi phải thường xuyên nhắc nhỡ những người cao tuổi trong các sinh hoạt hằng ngày.

BS. Nẫm, khoa CTCH

Advertisements

Check Also

hmdx-nlhp1

Hiến máu đầu xuân – nhân lên hạnh phúc

Nhằm tuyên truyền, vận động toàn thể nhân viên bệnh viện có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh trước, trong và sau dịp Tết Bính Thân năm 2016; hình thành nét đẹp văn hóa “Hiến máu cứu người”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *