banner11

 

Diabetes Medications as Monotherapy or Metformin-Based Combination Therapy for Type 2 Diabetes: A Systematic Review and Meta-analysis

Nisa M. Maruthur, MD, MHS; Eva Tseng, MD, MPH; Susan Hutfless, PhD; Lisa M. Wilson, ScM; Catalina Suarez-Cuervo, MD; Zackary Berger, MD, PhD; Yue Chu, MSPH; Emmanuel Iyoha, MBChB, MPH; Jodi B. Segal, MD, MPH; and Shari Bolen, MD, MPH

Ann Intern Med. Published online 19 April 2016 doi:10.7326/M15-2650 

Oral vs. Intravenous Proton-Pump Inhibitors for Bleeding Peptic Ulcers

Jian Z et al. Meta-analysis of the published literature. Br J Clin Pharmacol 2015 Dec 18; [e-pub]. (http://dx.doi.org/10.1111/bcp.12866)

Timing of Tracheotomy in ICU Patients

A Systematic Review of Randomized Controlled Trials

Koji Hosokawa; Masaji Nishimura; Moritoki Egi; Jean-Louis Vincent Disclosures Crit Care. 2015;19(424) 

(AGO) Từ đầu tháng 4 này, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang (BVĐKTTAG) sẽ chính thức di dời sang trụ sở mới tại số 60 Ung Văn Khiêm (phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên). Niềm mong mỏi có được một bệnh viện (BV) tuyến tỉnh với đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại của Nhân dân đã thành hiện thực.

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh An Giang, Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang phối hợp với Sở Y tế tỉnh An Giang và đoàn Bác sĩ của tổ chức Canadians Helping Kids in VietNam ( CHKV ) do bà Darlene Lindsay Trưởng đoàn đến tập huấn chuyên đề “ Hồi sức cấp cứu nội – Sản nhi khoa “ cho các bác sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Song song với tập huấn tại chổ còn có truyền hình trực tuyến cho các bệnh viện đa khoa tuyến huyện trong tỉnh và ngoài tỉnh ( BV Từ Dũ; Hậu giang; Vĩnh Long ).

Vào lúc 18h30 ngày 07/02/2016 (29 Tết), Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang rất hân hạnh được đón tiếp Ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, thay mặt lãnh đạo tỉnh đến chúc tết Ban Giám đốc, cán bộ quản lý các khoa phòng và toàn thể nhân viên bệnh viện một năm mới đạt nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh cho đồng bào tỉnh nhà.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động báo cáo phản ứng có hại của thuốc (ADR) những năm gần đây của Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc gửi về Cục quản lý dược...

 

Một phân tích của chính phủ Mỹ cho thấy, vắc xin cúm mùa năm nay chỉ phát huy hiệu quả ở hơn một nửa những người chích ngừa, theo Reuters.

 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Ngân hàng thế giới vừa tổ chức cuộc họp ủng hộ về việc các quốc gia tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân. 

Không chỉ tăng chiều cao ở tuổi dậy thì mà dù ở lứa tuổi nào, các bạn cũng có thể cao thêm nhờ tập luyện.

 

Thật khó tin nhưng một trong những thực phẩm bẩn nhất theo đánh giá của tạp chí sức khỏe Mỹ.

Nghiện rượu là một tệ nạn xã hội rất phổ biến, số người nghiện rượu ở Việt Nam được ước tính chiếm 10% nam giới (nữ hiếm gặp). Người được coi là nghiện rượu khi thỏa mãn hai điều kiện sau: uống rượu hằng ngày trong hơn 10 năm; mỗi ngày uống trên 300ml rượu 40 độ cồn. Người uống rượu hằng ngày nhưng chưa đủ cả hai điều kiện trên được gọi là lạm dụng rượu.